ช้อป ชิม ชิล 108 ที่ ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต ไต้หวัน

ช้อป ชิม ชิล 108 ที่ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต ไต้หวัน

ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต ตลาดนัดกลางคืนที่ต้องห้ามพลาดกับการไป ทัวร์ไต้หวัน เพราะที่นี่มีสินค้าหลากหลายและที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงโดยเฉพาะรองเท้า กระเป๋า แบรนด์ดังๆ ก่อนอื่นมารู้จักกันก่อนว่า ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต นั้นอยู่ที่ไหนและมีความเป็นมาอย่างไร ก่อนที่จะไปลุยช้อป ชิม ชิล กับ HappyTrips

ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต ไต้หวัน

ฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต นั้นเปิดในช่วงปี 2506 ซึ่งก็ถือว่าไม่นานเท่าไหร่แต่ความนิยมนั้นสูงมาก ซึ่งตลาดนี้มีพร้อมๆกับ มหาวิทยาลัย Feng Chia University เพราะตลาดนี้อยู่บนถนน  Wen-hua ซึ่งอยู่ด้านหลังของมหาวิทยาลัย ซึ่งแต่เดิมนั้นก็เป็นถนนคนเดินตอนกลางคืนเพื่อเป็นรองรับกลุ่มนักศึกษาที่ต้องการสถานที่ช้อปปิ้งและเดินเล่น รวมถึงผู้คนในเมืองด้วย และต่อมาได้มีแนะนำและบอกต่อๆ จนกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่หลายๆคนอยากมาสัมผัสและเดินเล่น หรือ ชิมของอร่อยๆ และซื้อสินค้าราคาถูก ซึ่งสินค้าส่วนมากจะหลากหลายและเน้นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นลูกค้าสำคัญ แต่ก็มีของแฮนด์เมค หรือ ของฝากที่แปลกๆขายอยู่บ้างเพราะหลังๆมานี้นักท่องเที่ยวต่างชาติค่อนข้างเยอะ

ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต ไต้หวัน2

หากจะไปช้อปปิ้งที่นี่ HappyTrips ขอบอกเลยว่ามีเท่าไหร่หมดตัวกันแน่ๆ เพราะสินค้าราคาถูกและน่าสนใจทุกอย่าง โดยเฉพาะรองเท้ามีทุกแบรนด์ที่คนไทยนิยมและราคาเบากว่าในไทยและญี่ปุ่นโดยเฉพาะแบรนด์ โอนิสึกะ ราคาถูกกว่า shopที่ญี่ปุ่นด้วย และร้านที่แนะนำคือ ABC Mart คุ้นๆไหมแน่นอนว่านี่เป็นสาขาที่ไต้หวันและร้านนี้เป็นเครือเดียวกับที่ญี่ปุ่นแต่ราคาถูกกว่า ดังนั้นหากต้องการแบรนด์ไหนก็เดินเข้าร้านนี้ได้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนสาวๆที่สนใจเครื่องสำอางขอแนะนำร้าน 86 shop เครื่องสำอางแบรนด์ดังทั้งในเอเชียและยุโรปมีเยอะมากและเป็นการนำเข้าจากแบรนด์โดยตรงไม่ต้องกลัวของปลอมและราคาไม่สูงเกินไป หากโชคดีไปช่วงลดราคานั้นบอกเลยว่าถูกกว่าซื้อในไทยแน่นอน ซึ่งร้านนี้จะจัดเซลล์บ่อยๆสลับกันไปในแต่ละแบรนด์ด้วย แอบบอกใบ้ให้นิดเขามีสาขาเยอะมากในไต้หวันและสินค้าราคาปรกติบางแบรนด์ถูกกว่าร้านดังอย่าง วัตสัน หรือ ดิวตี้ฟรีด้วยสาวๆไม่ควรพลาด  ส่วนเสื้อผ้านั้นหากเป็นแฟชั่นทั่วไปก็จะไม่ต่างจากบ้านเราหรือญี่ปุ่นมากนักเพราะวัยรุ่นไต้หวันเขามักตามเทรนด์จากญี่ปุ่นมากว่าเกาหลี ดังนั้นหากไม่ซื้อแบรนด์เนมหรือดีไซน์ไม่เตะตาจริงๆ ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่เพราะไม่ต่างตากเสื้อผ้าบ้านเรามากไม่จำเป็นต้องหิ้วให้เหนื่อยหรือซื้อให้เปลืองเงิน ซื้อสินค้าที่บ้านเราไม่มีหรือแพงกว่าน่าจะคุ้มค่ากว่า และอย่าลืมว่าค่าเงินเขาแพงกว่าเรานิดหน่อยคิดง่าย 1.25 เท่ากับ 1 เหรียญ (NT) เรทคร่าวๆไม่เกินนี้แน่นอน ช้อปกันแล้วก็ไปเดินชิลๆ กินของอร่อยกันดีกว่า

 

 

อาหารที่ต้องไม่พลาดหากไปทัวร์ไต้หวันโดยเฉพาะที่ตลาดนี้คือ ไก่ทอด ทำไมต้องไก่ทอดเพราะอาหารยอดนิยมของคนไทยที่ไปทัวร์ไต้หวันและต้องชิมคือไก่ทอดแบรนด์ดังซึ่งไปทั้งทีก็ต้องไปชิมต้นตำรับกันใช่ไหม เพราะไก่ทอดไต้หวันมีแฟรนด์ไชน์ในบ้านเราเยอะ และที่ต้องไม่พลาดสำหรับตลาดนี้คือ ไก่ทอดร้าน Devil ถือเป็นร้านแรกที่ห้ามพลาด ไก่ชิ้นใหญ่หนานุ่มกรอบนอกนุ่มในรับรองว่าทานแล้วจะฟินจนลืมไก่ทอดแบบไทยๆกันไปเลย ร้านต่อมาคือ สเต็กเนื้อ ให้มองหาป้ายร้านสีส้มๆ มีคำว่า Rib eys roll beef คนชอบทานเนื้อห้ามพลาดจริงๆกับเสต็กเนื้อชิ้นหนาๆนุ่มๆ กริลด์กันให้เห็นๆหน้าร้านแต่แอบบอกไว้ก่อนว่าคิวยาวพอสมควร หากไปกันหลายๆคนแนะนำให้แบ่งกันไปซื้อตามร้านที่เราแนะนำแล้วมานั่งทานตามจุดพักจะได้ไม่เสียเวลามาก มากินกันต่อที่ร้านไก่ทอด i973 ร้านนี้จะมาแนวไก่ป๊อปคือชิ้นเล็กๆพอดีคำและร้านนี้ดังพอสมควรมีสาขาเยอะและมีในต่างประเทศด้วย ส่วนเครื่องดื่มก็แนะนำชาไข่มุกหรือชาไต้หวันมีร้านเครื่องดื่มเรียงรายรสชาติไม่ต่างกันมากนัก แต่ที่ไม่แนะนำเพราะไม่อยากให้ผิดหวังคือ โมจิหยดน้ำเพราะที่นี่จะสู้ต้นตำรับของญี่ปุ่นไม่ได้แต่หากจะลองก็ไม่ว่ากันแต่รสชาดอาจไม่ถูกปากนักราคาก็ไม่แพงแค่ชิ้นละ 40 NT นอกจากนี้ก็มีอาหารพื้นเมือง ขนมหน้าตาแปลกๆ แนะนำให้ชิมร้านละนิดละหน่อยรับรองอิ่มตลอดทริปเดินช้อป ชิม กันจนพุงกางแน่นอน

 

ส่วนที่น่าสนใจอื่นๆก็มีอีกมากไม่ว่าจะเป็นร้านรองเท้า , ร้านขายกิฟท์ช้อป แม้แต่ร้าน DAISO ที่นี่ก็มีและมีสินค้าขนมจากญี่ปุ่นมาวางขายกันหลายร้านเรียกว่าเดินกันชิลๆ รู้ตัวอีกทีเงินเกือบหมดกระเป๋าแน่นอน ไหนๆไปแล้วเราก็อยากให้สนุกกับการทัวร์ไต้หวัน และเรื่องราคาสินค้าไม่ต้องกังวลเขามีสินค้าเซลล์กันทุกร้านราคาไม่แพงแน่นอน แต่บางชิ้นไม่เซลล์ก็ยังถือว่าถูกกว่าซื้อที่บ้านเราแน่นอน HappyTrips หวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับการแนะนำที่เที่ยวในวันนี้และหากได้ไปทัวร์ไต้หวัน ขอให้ไปที่ ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต และไปร้านที่เราแนะนำด้วยนะรับรองว่าฟินเว่อร์แน่นอน


ข้อมูลท่องเที่ยวไต้หวัน

Chiang_Kai-shek_Memorial Jiufen chung tai chan monastery
taipae101 Fengchia night market sunmoonlake-taiwan

 

 ทักเรา แนะนำทัวร์ไต้หวันให้

โปรแกรมทัวร์ไต้หวันราคาถูก
5 วัน 4 คืน   / เริ่ม 12,999 บ. 4 วัน 2 คืน   / เริ่ม 14,999 บ. happy trips
5 วัน 4 คืน
       
เริ่ม 12,999 บ.
4 วัน 2 คืน
       
เริ่ม 14,999 
HAPPY TRIPS

 

live Chat happytripsline @happyteam

 

japan korea taiwan china

 

 

บริษัท ทัวร์ แฮปปี้ ทริปส์
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจ
นำเที่ยว 11/04286
☎   Tel: 02-987-3417 
📞 085-199-8999 (กบ)

 

 
คู่มือเที่ยวไต้หวัน

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค
หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ทัวร์ไต้หวัน
ตึกไทเป 101 แลนด์มาร์คที่ทุกทัวร์ไต้หวันต้องไปเยือน
วัดเดียวไหว้ได้เกือบทุกทวยเทพ วัดจงไถฉาน ซื่อ (ไต้หวัน)
เที่ยวไต้หวันเมืองอารยธรรมสองโลกทะเลสาบสุริยัน – จันทรา