หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ทัวร์ไต้หวัน

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ทัวร์ไต้หวัน

Happy Trips มีไฮไลท์เด็ดกับการไป ทัวร์ไต้หวัน มาฝากคนรักการเดินทาง วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น และที่นี่เป็นสถานที่อีกแห่งที่ห้ามพลาด หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น จะออกนอกเมืองไทเปไปประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ซึ่งการเดินทางก็สะดวกทั้งรถส่วนตัวและรถสาธารณะ ไฮไลท์เด็ดจะอยู่ที่บรรยากาศเก่าในใหม่ สงสัยกันใช่ไหมอยากรู้ก็มากับ Happy Trips เราจะพาไป

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ในอดีตนั้นถือว่ารุ่งเรืองมากเพราะเป็นเมืองที่มีการทำเหมืองแร่ทองคำ แต่เมื่อการทำแร่ยุติลงความรุ่งเรืองก็ค่อยๆหายไป เหลือแต่ผู้คนในท้องถิ่นที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตและอาคารเก่าๆไว้ แม้ว่าบริเวณรอบๆก่อนจะถึงหมู่บ้านดูจะเป็นตึกและร้านค้าที่ทันสมัยไปบ้างแล้ว แต่ในพื้นที่ของหมู่บ้านยังคงความวินเทจได้อย่างสวยงาม อีกทั้งตัวเมืองโอบล้อมด้วยภูเขา ให้บรรยากาศสวยงามมีธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ตัวเมืองทอดยาวไปตามแนวเขา และสามารถเห็นวิวทะเลมหาสมุทรแปซิฟิคด้วย ที่นี่จึงถือเป็นเมืองที่ใครๆก็อยากมาเที่ยว

แลนด์มาร์คสำคัญของ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น คือโรงน้ำชาโคมแดง หรือ โรงน้ำชา Jioufen Teahouse เป็นอาคารสูงขนาดใหญ่และมีจุดเด่นคือจะมีโคมแดงห้อยอยู่รอบๆอาคารทำให้สังเกตเห็นได้ง่าย ที่นี่จะมีชาไต้หวันแท้ๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยวในราคาไม่แพง มีบริการที่นักจิบชาชมวิว และมีสาธิตชงชาแบบโบราณ พื้นที่ภายในจะจัดโซนให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมเช่น โซนแกลลอรี่ , โซนร้านน้ำชาและสินค้าที่ระลึก  ที่นี่มีมุมเก๋ๆหลายมุมมากและเป็นแลนด์มาร์คของคนชอบถ่ายรูปกันเลยทีเดียว แต่ไม่ได้มีความน่าสนใจแค่นี้ ตลอดเส้นทางตรอกซอยต่างๆใน หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น นั้นน่าสนใจมากๆ และที่ต้องไม่พลาดเลยคือ Sky Castle Teahouse โรงน้ำชาอีกแห่งที่เป็นจุดเด่นซึ่งสามารถเดินเชื่อมต่อกับโรงน้ำชาแรกได้และที่นี่จะใหญ่กว่าและมีโคมแดงห้อยเต็มตัวอาคารเช่นกัน และเป็นจุดถ่ายรูปวิวสวยๆของ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ด้วยเช่นกัน

แต่ไปทั้งทีจะไปดูแค่โรงน้ำชาอย่างเดียว Happy Trips ไม่แนะนำเพราะอยากให้เดินทุกซอยในหมู่บ้าน ไปสัมผัสกับความเป็นวินเทจช่วงยุค 50 ถ่ายรูปกับมุมเก๋ๆ ชิมขนมอร่อยๆ ที่มีขายในตามซอยต่างๆ มีสินค้าแฮนด์เมค , อาหารพื้นบ้าน , สินค้าที่ระลึก ที่นี่สินค้าราคาจะไม่แพงมากแม้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวก็ตาม รวมถึงร้านน้ำชาเก๋ๆ ที่มีหลายร้านแต่ละร้านบรรยากาศก็แตกต่างกันใครที่ชอบการดื่มชาไม่ควรพลาด รวมถึงทาสแมวสินค้าที่ระลึกรูปเจ้าเหมียวจะมีหลายแบบมากๆ เหมือนกับคนที่นี่จะรักแมวกันพิเศษเลยทีเดียว


บรรยากาศกลางวันและกลางคืนของที่นี่จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน หากมาเดินตอนกลางวันจะได้บรรยากาศชิลด์ๆ วิวสวยๆ ผู้คนมากหน้าหลายตา ดูครึกครื้นสนุกและสดใส แต่หากเป็นช่วงโพล้เพล้ค่ำๆ บรรยากาศจะเงียบสงบแสงไฟจากบ้านและร้านค้าให้ความรู้สึกโรแมนติคมากๆ และเส้นทางในแต่ละซอยจะเดินขึ้นๆลงๆ เพราะสภาพภูมิประเทศที่เป็นเขาทำให้ดูลึกลับน่าค้นหา แต่ไม่น่ากลัว บอกเลยว่าหากได้ไปทัวร์ไต้หวันคุณไม่ควรพลาดกับ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น และหากไปกับ Happy Trips รับรองว่าเที่ยวได้เต็มที่แน่นอน 

 

 

 ทักเรา แนะนำทัวร์ไต้หวันให้

5 วัน 4 คืน   / เริ่ม 12,999 บ. 4 วัน 2 คืน   / เริ่ม 14,999 บ. happy trips
5 วัน 4 คืน
   
เริ่ม 12,999 บ.
4 วัน 2 คืน
   
เริ่ม 14,999 บ.

 

live Chat happytripsline @happyteam

japan korea taiwan china

 

Klook.com

 
คู่มือเที่ยวไต้หวัน

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค
ตึกไทเป 101 แลนด์มาร์คที่ทุกทัวร์ไต้หวันต้องไปเยือน
ช้อป ชิม ชิล 108 ที่ ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต ไต้หวัน
วัดเดียวไหว้ได้เกือบทุกทวยเทพ วัดจงไถฉาน ซื่อ (ไต้หวัน)
เที่ยวไต้หวันเมืองอารยธรรมสองโลกทะเลสาบสุริยัน – จันทรา