อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค

ไม่ใช่แค่สถานที่ที่มีความยิ่งใหญ่ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค  

 

Happy Trips จะพาคุณไปสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของวีรบุรุษของไต้หวัน หากได้ไปทัวร์ไปไต้หวันแล้วไม่ได้ไป อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค  ถือว่าผิดมากเพราะที่นี่มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายและเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของไต้หวันด้วย เรามาทำความรู้จักกับสถานที่แห่งนี้กันคร่าวๆ ก่อน

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค  สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงวีรบุรุษคนสำคัญของไต้หวันนั่นคือ เจียงไคเช็ค  ที่เป็นผู้นำในการปฏิวัติ ไต้หวัน และกอบกู้ประเทศไต้หวันในช่วงสงครามกลางเมืองและสงครามโลกครั้งที่สอง ชาวไต้หวันจึงให้ความศรัทธาและเคารพรักผู้นำคนนี้มากๆ และเมื่อเขาเสียชีวิตลงจึงได้จัดสร้าง อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค ในปี 1980 ซึ่งครบ 5 ปีของการจากไป

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค  3

ที่นี่ไม่ใช่แค่สถานที่ตั้งของอนุสาวรีย์ผู้นำคนสำคัญของไต้หวัน แต่เป็นสถานที่ที่ประชาชนสามารถมาใช้ประโยชน์ในพื้นที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการมาพักผ่อน การจัดอีเว้นท์ หรือแม้แต่มาถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง ซึ่งจะแตกต่างจากอนุสรณ์สถานต่างๆในประเทศอื่นๆที่มักจะถูกหวงห้าม จุดเด่นคืออาคารหินอ่อนสีขาวขนาดใหญ่สูงกว่า 70 เมตร มีบันไดทอดยาว 89 ขั้นที่สร้างขึ้นตามอายุของผู้นำท่านนี้ 

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค  5


ภายในจะมีอนุสาวรีย์
เจียงไคเช็ค  และมีเรื่องราวความเป็นมาของประเทศไต้หวัน ความสวยงามของตัวอาคารที่โดดเด่นและเป็นแลนด์มาร์คที่ต้องไม่พลาด ภูมิทัศน์โดยรอบประกอบไปด้วยพื้นที่กว้าง มีสวนดอกไม้ ต้นไม้ และมีมุมพักผ่อน  ความสวยงามยิ่งใหญ่ของสถานที่ ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายในแต่ละปีและที่ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค เปิดให้เข้าชมฟรี หากคุณมีโอกาสไป ทัวร์ไต้หวันกับ Happy Trips คุณไม่พลาดที่นี่แน่นอน 

 

ข้อมูลท่องเที่ยวไต้หวัน

Chiang_Kai-shek_Memorial Jiufen chung tai chan monastery
taipae101 Fengchia night market sunmoonlake-taiwan

 

 ทักเรา แนะนำทัวร์ไต้หวันให้

โปรแกรมทัวร์ไต้หวันราคาถูก
5 วัน 4 คืน   / เริ่ม 12,999 บ. 4 วัน 2 คืน   / เริ่ม 14,999 บ. happy trips
5 วัน 4 คืน
       
เริ่ม 12,999 บ.
4 วัน 2 คืน
       
เริ่ม 14,999 
HAPPY TRIPS

 

live Chat happytripsline @happyteam

 

japan korea taiwan chinaคู่มือเที่ยวไต้หวัน

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ทัวร์ไต้หวัน
ตึกไทเป 101 แลนด์มาร์คที่ทุกทัวร์ไต้หวันต้องไปเยือน
ช้อป ชิม ชิล 108 ที่ ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต ไต้หวัน
วัดเดียวไหว้ได้เกือบทุกทวยเทพ วัดจงไถฉาน ซื่อ (ไต้หวัน)
เที่ยวไต้หวันเมืองอารยธรรมสองโลกทะเลสาบสุริยัน – จันทรา